MÁY TRIỆT LÔNG OPT SHR KINGLIGHT

Đ

Công nghệ IPL SHR là từ viết tắt từ Super Hair Remove, là công nghệ sử dụng IPL qua bộ lọc bước sóng 650-950nm với tần số phát nhanh từ 1-10hz ( phát IPL liên tục) để triệt lông, sự khác nhau giữa công nghệ IPL triệt lông ( có thể sử dụng nhiều loại quang phổ để triệt lông và phát từng xung IPL rời rạc) với công nghệ IPL SHR triệt lông( chỉ sử dụng quang phổ 650-950nm, phát xung IPL liên tục ), do đó IPL SHR không phải cần nhấn phát từng lần và phát từng xung, từng nhát IPL, mà có thể trượt trên vùng cần triệt lông, nên thời gian thực hiện triệt lông nhanh hơn.

Mô tả

Công nghệ OPT SHR là gì?

Trên thị trường làm đẹp đang có xu hướng quảng cáo và giới thiệu rất nhiều về công nghệ triệt lông OPT SHR, máy triệt lông OPT công nghệ mới nhất, OPT SHR công nghệ đột phá trong lĩnh vực triệt lông…..rất nhiều những đặc tính vượt trội của công nghệ này đang được các công ty phân phối máy và các Spa giới thiệu về dịch vụ triệt lông sử dụng công nghệ OPT, công nghệ này là công nghệ gì, có gì mới, và có đem lại hiệu quả cao…?

Công nghệ OPT SHR thực chất là công nghệ IPL SHR có ứng dụng công nghệ OPT.

Công nghệ IPL SHR là từ viết tắt từ Super Hair Remove, là công nghệ sử dụng IPL qua bộ lọc bước sóng 650-950nm với tần số phát nhanh từ 1-8hz ( phát IPL liên tục) để triệt lông, sự khác nhau giữa công nghệ IPL triệt lông ( có thể sử dụng nhiều loại quang phổ để triệt lông và phát từng xung IPL rời rạc) với công nghệ IPL SHR triệt lông( chỉ sử dụng quang phổ 650-950nm, phát xung IPL liên tục ),  do đó IPL SHR không phải cần nhấn phát từng lần và phát từng xung, từng nhát IPL, mà có thể trượt trên vùng cần triệt lông, nên thời gian thực hiện triệt lông nhanh hơn. SHR là cải tiến hình thức làm việc từ công nghệ cơ bản là IPL. Để có thể phát IPL với tần số 1-8hz, trượt nhanh trên vùng hỗ trợ điều trị, đòi hỏi thiết bị phải có bộ nguồn công suất cao, và hệ thống làm mát tốt hơn để đáp ứng việc phát ra xung IPL một cách liên tục.

Công nghệ OPT được phát minh, ứng dụng đầu tiên và đăng ký bản quyền thương mai trên dòng sản phẩm M22 của hãng Lumenis

OPT viết tắt từ tiếng anh Optimal Pulse Technology có nghĩa là công nghệ tối ưu xung, OPT không phải là công nghệ triệt lông, và hãng Lumenis sử dụng chính xác cụm từ như sau IPL with Optimal Pulse Technology (OPT™), có nghĩa là IPL với công nghệ OPT,  khi đó OPT đóng vai trò kỹ thuật để đảm bảo việc phát xung IPL SHR.

Công nghệ này có tác dụng giúp duy trì mật độ năng lượng cao( fluence)  theo toàn bộ thời gian xung pulse duration ( ms), đồng nghĩa với việc năng lượng phát ra sẽ đồng đều và ổn định hơn, không bị suy hao năng lượng yếu đi với các xung tiếp theo và hạn chế và không gây ra xung đỉnh gây đau, rát, đỏ da sau khi thực hiện liệu trình không tốt. Do đó, OPT có thể nói là công nghệ được sinh ra nhằm tối ưu năng lượng của chế độ hỗ trợ điều trị IPL SHR, để khi phát xung IPL SHR với tần số nhanh, thì công nghệ OPT giúp cho năng lượng duy trì ổn định hơn.

Vậy tại sao hãng Lumenis lại phát minh và ứng dụng công nghệ OPT vào trong máy IPL? Vì với một số túyp da Châu Âu, Châu Mỹ loại I, II ( loại da trắng, lông trắng hoạc nâu ) không hấp thụ năng lượng quang nhiệt hiệu quả, do đó khi phát xung IPL với năng lượng thấp, và phát nhanh ( trượt ) như bình thường không có OPT trên túyp da trắng, lông trắng, loại da I, I, sẽ không đem lại nhiều kết quả, lông chỉ trắng đi chứ không rụng đi. Còn nếu tăng năng lượng cao lên để liệu trình hiệu quả hơn thì các xung đỉnh sẽ gây đau rát, đỏ sau khi thực hiện xong. Do đó Lumenis phải nghiên cứu và ứng dụng công nghệ OPT nhằm hạn chế xung đỉnh, ổn định mức năng lượng tốt hơn để tăng cường sự hấp thụ quang nhiệt dành cho da trắng, lông trắng bằng cách tăng thời gian năng lượng phát ổn định trong toàn bộ thời gian xung,  đem kết quả tốt hơn.

Do đó, có thể nói OPT chỉ đem lại hiệu quả tích cực đối với loại da trắng, túyp da loại I, II và ứng dụng triệt lông với tốc độ thao tác nhanh hơn. Còn đối với chế độ phát xung chậm như IPL, phát từng xung IPL một, hoạc đối với xung IPL có độ rộng xung pulse duration thấp < 50ms, hoặc đối với túyp da loại III, IV, IV, VI không có tác dụng tích cực, và không cần thiết.

Đi với da người châu Á, túyp da loại III, IV như của Việt Nam, OPT không đóng góp giá trị nhiều trong việc gíup triệt lông hiệu quả, hiệu quả triệt lông nhanh chậm… ngoài việc giảm đau, rát, đỏ sau khi thực hiện liệu trình. Đảm bảo rằng đối với các máy sử dụng công nghệ OPT SHR ( nếu thực sự là OPT) cũng không giúp cải thiện hiệu quả triệt lông trong ít lần hơn, cải thiện các khiếm khuyết, da đẹp hơn đối với túyp da loại III, IV, da vàng, da không quá trắng, lông đen. Cho dù có công nghệ OPT hay không, một thiết bị phát IPL SHR chất lượng cao có khả năng triệt lông hiệu quả từ lần thực hiện thứ 4. Bản thân thiết bị IPL hay IPL SHR chất lượng cao cũng không gây châm chích, rát, đỏ sau liệu trình.

Do đó, OPT không phải là công nghệ mới, chỉ là tối ưu năng lượng của phát xung, và ứng dụng OPT vào việc phát xung IPL gọi là IPL với OPT. Trên thị trường, các nhà phân phối thiết bị hay gom chung và nói công nghệ triệt lông OPT là không chính xác .

Một điểm quan trọng nữa là để có thể ứng dụng và cung cấp công nghệ IPL, các hãng sản xuất phải sử dụng tụ điện capacitor với dung lượng cao ( tụ điện đóng vai trò quan trọng trong việc năng lượng IPL và duy trì năng lượng xung IPL phát ra) , hoặc sử dụng rất nhiều tụ điện, và yêu cầ các tụ điện phải có chất lượng cao để cho phép việc sử dụng rất bền, tuổi thọ cao, một số dòng tụ điện có tuổi thọ lên tới 10 năm, tương đương với tuổi thọ máy gần 10 năm.

Do đó, để cung cấp công nghệ IPL OPT, cần phải sử dụng tụ điện có điện dung 100,000 uf ( tức là cái cấu trúc máy phải chứa tới 10 cái tụ điện loại giống như bên trên, để chứa tới 10 tự điện thì thân máy sẽ rất rất lớn và trên thị trường không có loại máy nào như vậy), đối với loại máy có kích thước nhỏ, sử dụng loại tụ điện kích thước nhỏ nhưng dung lượng lớn, giá bán sẽ rất là mắc tiền ( dao động tầm khoảng $30,000 – $60,000 tùy chức năng ) –trên thị trường thế giới, các loại máy nhỏ gọn của hãng Lumenis ứng dụng công nghệ loại này , hoặc để tiết kiệm chi phí thì máy OPT SHR sẽ phải rất lớn, rất nặng mới đủ không gian để chứa đủ số tụ điện đủ điện dung để tạo ra công nghệ OPT ( cần chứ được 10 cái tụ điện 10,000 uF giống như hình trên)

Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về công nghệ OPT, OPT đóng vai trò là công nghệ kỹ thuật máy, chứ OPT không phải là tính năng  sử dụng có thể tùy chọn, hay thiết lập trên màn hình điều khiển, không phải vì chỉ cần tên máy có chữ OPT hay trên màn hình có chữ OPT thì đó là công nghệ OPT ???,  nếu trong trường hợp các chủ đầu tư đang xem xét đầu tư dòng máy triệt lông IPL cao cấp và có ứng dụng công nghệ OPT, cần xem xét các yếu tố :

  • Có cần thiết để đầu tư máy có sử dụng công nghệ OPT cho khách hàng của mình?, túyp da loại II, III, IV, lông đen, phù hợp với đặc trưng khách hàng Việt Nam hay không? Máy OPT đó có thể đem lại hiệu quả cao hơn hay không?
  • Giá dịch vụ sử dụng máy có quá cao và phù hợp với phân khúc khách hàng của mình?, khả năng thu hồi vốn có tốt hay không?
  • Máy đó có thực sự ứng dụng công nghệ OPT hay không? ( ghi chú: không thể có công nghệ OPT mà giá rẻ, và công nghệ của Trung Quốc không làm được OPT – ngay cả hãng APOLO cũng không làm được OPT với giá cả phải chăng )
  • Hãy tham khảo máy IPL của hãng LUMENIS, hãng phát minh ra công nghệ OPT
Giao diện sử dụng Màn hình màu tinh thể lỏng 8.4inch
Bước sóng Tay cầm cố định: 610-950nm (SHR)
Chế độ thao tác Chế độ SHR
Chế độ IPL
Spotsize 10x15mm/ 15x50mm (SHR)
15x50mm/12x33mm (tay cầm kính lọc)
Tần số SHR/OPT 10-10Hz (1 giây phát ra 10 tia sáng)
Năng lượng 1-50J/cm2
Độ rộng xung 1-30ms
Trì hoãn xung 1-50ms
Số xung IPL 1-6
Tay cầm 2 tay cầm
Công suất 3000W
Trọng lượng máy 45kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “MÁY TRIỆT LÔNG OPT SHR KINGLIGHT”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *